Cuộc thi Duyên dáng áo dài Phụ nữ đất Quế năm 2022

Lượt xem:

Tên tác phẩm: “Sắc xuân nồng nàn hương quế”

Họ và tên: Trần Thị Thuý Phượng

Ngày sinh: 25/03/1988

Đơn vị: CĐCS Trường PTDTBT TH & THCS Trà Tây

Gmail: hoaitran2110@gmail.com

Chú thích về ảnh:

Trong tiết trời se lạnh, sắc xuân như tràn khắp núi đồi vùng đất quế. Bản làng người Co như bừng lên ấm áp bởi hương quế vào mùa nồng nàn, say đắm như chính con người nơi ấy. Trong cái bất tận của hương quế nồng nàn như sự kết tinh của khí trời và tố chất con người đã tạo nên đặc trưng của một vùng đất. Bên những câu hát a lêu, a dới nức lòng bao người thì sự đa dạng và giao thoa văn hoá cùng chiếc áo dài truyền thống như điểm tô sự phong phú của vùng đất nhiều bí ẩn nép mình dưới chân núi Cà Đam. Trong sớm tinh sương, khoát trên mình chiếc áo dài truyền thống, cô giáo vùng cao đến trường mang từng con chữ đến cho những ánh mắt ngây thơ, trong trẻo. Hình ảnh ấy hoà cùng với cảnh sắc và con người nơi đây đã tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ đất Việt.